An toàn thực phẩm ngày Tết cần thực hiện những gì?

An toàn thực phẩm ngày Tết cần thực hiện những gì?

Để đảm bảo an toàn thực phẩm ngày Tết các bạn cần lưu ý:

– Chọn mua thực phẩm ở các cửa hàng uy tín, chất lượng đảm bảo có thương hiệu để tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Xem thêm:

+ Cách làm cánh gà chiên mật ong miếng nào cũng hết
+ Để có món bún đậu mắm tôm chuẩn nhất vịnh Bắc Bộ

– Chọn các loại rau quả tươi, giữ nguyên trạng thái tự nhiên, không dập nát, không có mùi lạ. Chọn các loại phủ tạng, thịt và thủy sản còn tươi: thịt đã qua kiểm dịch thú y, chọn cá đang sống hay vừa mới chết, đặc biệt lưu ý đến cá ngừ.

Hãy lựa chọn rau quả tươi cho ngày Tết
Hãy lựa chọn rau quả tươi cho ngày Tết

– Chọn các loại phủ tạng, thịt và thủy sản còn tươi: thịt đã qua kiểm dịch thú y, chọn cá đang sống hay vừa mới chết, đặc biệt lưu ý đến cá ngừ.

– Các thực phẩm đóng hộp, đóng gói sẵn phải có nhãn ghi đầy đủ nội dung. Không sử dụng các thực phẩm khô đã bị mốc, đặc biệt là ngũ cốc, hạt có dầu có chứa độc tố vi nấm rất nguy hiểm. Không dùng thực phẩm còn nghi ngờ, chưa biết rõ nguồn gốc.

– Chọn mua thực phẩm ở những nơi bán sạch sẽ, ngăn nắp, có uy tín, biết rõ nguồn gốc, xuất xứ nơi cung cấp để đảm bảo chất lượng và độ an toàn của sản phẩm ngày tết.

Hãy chọn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn thực phẩm ngày Tết
Hãy chọn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn thực phẩm ngày Tết

– Không nên mua trữ quá nhiều trong những ngày Tết để tránh tình trạng thực phẩm để lâu sẽ bị ôi thiu nếu bảo quản không đúng cách.

– Sử dụng nước sạch, dụng cụ sạch để chế biến, nấu nướng, lưu trữ, bảo quản thức ăn. Chú ý vệ sinh cá nhân (cắt ngắn móng tay, rửa tay sạch bằng xà phòng và nước sạch trước khi ăn, chế biến, sau khi đi vệ sinh…).

Xem thêm:

+ Cách làm phô mai que đơn giản tại nhà
+ Có dịp hãy thưởng thức hết những đặc sản Cao Bằng này nhé
+ Những đặc sản Sa pa luôn làm nức lòng du khách

– Thớt cũng là nguyên nhân được biết đến với thủ phạm gây ngộ độc thực phẩm. Do đó khi dao, thớt đã thái đồ sống tuyệt đối không dùng thái đồ chín cho dù đã được bạn rửa sạch.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.