Những mẹo chế biến thịt lợn để món ăn ngon hơn

Với bất kì nguyên liệu nào, việc chế biến món ăn từ nguyên liệu đó đòi hỏi nhiều công đoạn. Và tất nhiên, cách chế biến luôn là vấn đề quan trọng nhất. Với thịt lợn cũng vậy, nếu bạn không biết những mẹo chế biến thịt lợn sau đây, thì món ăn của bạn đã giảm bớt độ ngon đi rồi đấy.

Xem thêm:

+ Cách làm cánh gà chiên mật ong miếng nào cũng hết
+ Để có món bún đậu mắm tôm chuẩn nhất vịnh Bắc Bộ

Mẹo chế biến thịt lợn ngon

Rửa thịt

Thịt lợn mua về luôn dính rất nhiều bụi bẩn và nguồn vi khuẩn lớn mà chỉ rửa bằng nước thường không thể hết được. Bạn nên sử dụng nước vo gạo ấm để rửa.

Nếu lỡ thịt có dính chút xăng dầu thì bạn ngâm thịt vào nước trà chừng 30 phút cho hết mùi hôi của thịt lợn rồi rửa sạch lại với nước.

1 trong những mẹo chế biến thịt lợn là khâu rửa thịt
1 trong những mẹo chế biến thịt lợn là khâu rửa thịt

Nướng thịt

Trước khi cho thịt vào nướng, để thịt giòn, mềm và nhiều hơn, bạn trần qua thịt với nước sôi nóng. Khi nướng thịt, nhiều người sợ cháy sẽ lật đi lật lại thịt liên tục, thực ra là không cần như vậy. Bạn hãy nướng thịt chín một mặt rồi mới đảo lại nướng mặt kia. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian, giúp thịt nhanh chín.

Nếu nướng thịt bằng lò nướng thì bạn nên đặt thêm một bát hoặc chậu nước. Nước nóng lên và bốc hơi sẽ làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại.

Hầm thịt

Tuyệt chiêu khi hầm thịt là cho thêm vào nước hầm một chút giấm sẽ khiến cho thịt nhanh nhừ và khử mùi hôi của thịt nữa.

Rán thịt

Để tiết kiệm dầu khi rán thịt, bạn để dầu nóng già rồi mới cho thịt vào.

Muốn ran thịt lợn ngon, cũng cần những nguyên tắc riêng
Muốn rán thịt lợn ngon, cũng cần những nguyên tắc riêng

Xào thịt

Để thịt xào được mềm và ngon hơn, sau khi ướp gia vị, bạn đổ một chút bia vào trộn đều. Khi được ướp bia, chất men bia sẽ phân giải nhanh chóng protein và lipid có trong thịt giúp thịt mềm hơn, ngon hơn đáng kể đấy.

Thịt kho tàu

Xem thêm:

+ Cách làm phô mai que đơn giản tại nhà
+ Có dịp hãy thưởng thức hết những đặc sản Cao Bằng này nhé
+ Những đặc sản Sa pa luôn làm nức lòng du khách

Thịt kho tàu phải có lẫn cả mỡ cả nạc mới ngon nhưng nhiều khi chính điều đó lại làm cho món thịt này nhanh ngấy. Bạn chỉ cần ngâm thịt với nước có hòa phèn chua 1 lúc rồi cho thịt vào nấu, thịt sẽ dễ ăn hơn, không còn ngấy nữa.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.