Cách luộc lòng heo ngon mắt, ngon miệng

Cách luộc lòng heo rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết luộc lòng heo ngon. Món lòng heo luộc là một trong những món nhậu lai ngon hấp dẫn mà được các đấng nam nhi rất yêu thích. Bạn hãy tham khảo cách luộc lòng heo dưới đây để có thể chiêu đãi lấy lòng ông chồng nhà mình nhé.

Cách luộc lòng heo ngon 

Bước 1 : Làm sạch lòng heo 

Chanh, muối và bột mì chính là bí quyết cho cách luộc lòng heo không bị đắng, bay sạch mùi hôi. Lòng sau khi mua về chúng ta dùng một chiếc đũa xâu vào và lộn trái mặt trong ra. Chúng ta vừa luồng đũa vừa lộn cũng là cách để gỡ màng mỡ bên trong.

cách luộc lòng heo ngon

Tiếp tục ta cho ra tay khoảng một nắm tay bột mì, thêm muối vào rồi trộn chung. Các bạn nên sử dụng muối hột để đạt kết quả tốt nhất nhé! Cho lòng vào bóp thật kỹ với hỗn hợp muối và bột mỳ này. Sau đó ta xả lại dưới vòi nước chảy mạnh.

cách luộc lòng heo

Sau khi xả nước thì ta bóp chanh vào lòng và tiếp tục bóp kỹ cho hết sạch các chất mỡ bám trên lòng heo rồi xả lại dưới vòi nước. Sau cùng là lộn lòng trở lại. Các bạn cần phải sơ chế kĩ thì luộc lòng heo ngon và giòn hơn

Bước 2 : Luộc lòng heo 

Trước khi luộc bạn chuẩn bị một bát nước nguội có pha vài giọt nước chanh nhé.

Sau đó bạn đun một nồi nước mạnh sôi rồi thả lòng heo vào (đặc biệt lưu ý là phải nước sôi mạnh nhé như thế thì lòng khi chín sẽ ngon giòn hấp dẫn rất nhiều).

lòng heo

Sau khoảng 10 phút lòng chín tới thì bạn vớt lòng ra thì luôn vào bát nước chanh đã chuẩn bị từ trước nhé như thế lòng sẽ giòn hơn và không bị thâm.

longnonheoluoc

Với cách luộc lòng heo trên bạn sẽ dễ dàng có được một món nhậu ngon cho gia đình ngày cuối tuần rồi. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn để đãi cả nhà.

Chúc các bạn thành công!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.