Cách khử mùi tanh của cá chuẩn không cần chỉnh

     Cá là loại thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình và cần phải được bổ sung thường xuyên. Nhưng chế biến cá lại luôn là lỗ sợ hãi thường trực các các bà nội trợ chính vì mùi tanh của chúng. Bài viết dưới đây chia sẻ cho các bạn cách khử mùi tanh của cá cực kỳ đơn giản.

KHỬ MÙI TANH CỦA CÁ BẰNG CÁCH ĐƠN GIẢN
KHỬ MÙI TANH CỦA CÁ BẰNG CÁCH ĐƠN GIẢN

Cách khử mùi tanh của cá

Cách 1: Dùng bã rượu hoặc rượu

Cá sau khi sơ chế xong, chúng ta tiến hành xát bã rượu (hoặc rượu) vào cả bên trong và bên ngoài cá. Để khoảng 5 phút tiến hành rửa lại cá thật sạch bằng nước.

Cách 2: Dùng nước vo gạo

     Cá sau khi sơ chế xong, chúng ta đem cắt thành khúc vừa ăn rồi đem ngâm với nước vo gạo khoảng 10-15 phút rồi đem rửa lại thật sạch với nước là được.

Cách 3: Dùng muối ăn

   Sau khi sơ chế cá xong, chúng ta sẽ lấy muối pha với nước với lượng vừa phải không cần mặn quá. Tiến hành ngâm cá trong nước muối khoảng 5 phút rồi đem đi rửa lại thật sạch với nước.

Muối giúp khử sạch mùi tanh của cá
Muối giúp khử sạch mùi tanh của cá

Cách 4: Sử dụng gừng

     Gừng rửa thật sạch rồi thái thành những lát mỏng, tiến hành đập dập rồi đem pha với nước. Sau đó cho cá vào ngâm khoảng 5 phút rồi đem rửa thật sạch lại với nước, cá sẽ hoàn toàn không còn mùi tanh và khi chế biến xong sẽ làm cho cá thơm ngon hơn

Cách 5: Sử dụng nước chanh

     Lấy nước cốt chanh đem pha với nước sau đó cho cá vào ngâm khoảng 5 phút. Vớt cá ra đem rửa thật sạch lại với nước cá sẽ hết nhờn và sẽ không còn mùi tanh nữa.

Chú ý: 

     Khi chế biến cá cần bóc hết mang cá và màng đen bên trong bụng cá là cá đã bớt tanh rất nhiều. Đối với những loại cá da trơn chúng ta nên rửa cá bằng nước nóng trước khi chế biến.

Bóc hết mang cá và màng đen trong bụng cá
BÓC HẾT MANG CÁ VÀ MÀNG ĐEN TRONG BỤNG CÁ

Cách khử mùi tanh trên dụng cụ chế biến

Khử mùi tanh của cá trên tay

     Đối với việc khử mùi tanh của cá trên tay, bạn chỉ cần rửa tay trong bát nước trà, mùi tanh của cá sẽ biến mất rất nhanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể rửa tay kỹ bằng nước rửa tay hoặc xà phòng thơm rồi rửa thêm bằng kem đánh răng hoặc bằng rượu rồi tiến hành rửa lại với nước sạch, mùi tanh của cá trên tay sẽ ngay lập tức biến mất

Dùng xà phòng thơm để rửa tay
DÙNG XÀ PHÒNG THƠM RỬA TAY

Khử mùi tanh trên dụng cụ chế biến

     Đối với mùi tanh trên những dụng cụ chế biến cá như dao thớt vừa làm cá, mùi tanh có thể lưu lại rất lâu vì thế bạn có thể rửa bằng giấm hoặc rửa thớt bằng nước vo gạo, sau đó tráng lại bằng nước nóng. Còn đối với nồi, chảo, nếu mùi tanh vẫn không hết sau khi rửa bằng nước rửa chén, bạn có thể ngâm chúng vào nước trà khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Khử mùi tanh của cá trong phòng

     Cách khử mùi tanh của cá trong phòng bếp khi chế biến chúng ta nên mở hết tất cả các cửa sổ và cửa chính khi chế biến cá. Và phải luôn luôn nhớ bật quạt hút mùi trước, trong và sau khi chế biến cá.

     Nếu dùng những cách trên mà mùi cá vẫn chưa hết thì chúng ta có thể đun một nồi nước sôi với quế hay các loại gia vị khác như đinh hương đất hoặc hương thảo tươi đều có tác dụng khử mùi tanh của cá rất tốt.

Cách khử mùi tanh của cá khi nấu

     Trước khi chế biến cá (kho, nấu hay rán) chúng ta có thể ướp thêm 2 thìa cafe rượu trắng vào cá. Thì sau khi chế biến xong cá sẽ hết mùi tanh và có mùi vị thơm ngon hơn.

     Trong chế biến cá chúng ta phải đặc biệt quan tâm đến việc sử dụng những gia vị có mùi thơm như tiêu, hành, ớt, gừng, rau răm, rau cần… sao cho phù hợp với các món cá để có hiệu quả trong việc khử mùi tanh của cá.

Khi nấu có thể cho thêm ít giấm để cá bớt tanh
Khi nấu có thể cho thêm ít giấm để cá bớt tanh

     Ngoài ra, những gia vị chua như khế, chanh, mẻ, giấm, me… nấu với cá cũng có tác dụng khử mùi tanh của cá, vì thế bạn chỉ cần sử dụng các nguyên liệu này để nấu kèm sao cho phù hợp với từng món ăn là được.

2 bình luận

 1. Angelolep viết:

  No matter how you do it, losing weight is an individual thing. Friends can help you but they can’t lose the weight for you. You’ve got to take charge of your weight loss from the beginning if you want to get serious about losing weight. The following tips will help.

 2. CaseySmots viết:

  Some people, especially those running on busy daily schedules tend to use the pills to help maintain weight since they can not afford to follow all the diet programs. This is not advised. It is recommended that one seek advice from a professional in this field before using the pills. This can save one from many dangers associated with the misuse.

  The diet pills should always be taken whole. Some people tend to divide the pills to serve a longer period of time. This is not advised and can lead to ineffectiveness. If it is required that one takes a complete tablet, it means that a certain amount of the ingredients are required to achieve the desired goal. It is also recommended that one does not crush the pill and dissolve it in beverages. Chemicals found in beverages have the potential of neutralizing the desired nutrients in the pill thereby leading to ineffectiveness. The best way to take the tablets is swallowing them whole with a glass of water.

  The diet pills speed up the metabolic processes. This is the key factor that leads to the burning of all the fats in the body. This means that one passes out lots of urine, which subsequently leads to dehydration. It is imperative that the user take lots of water round the clock. This will help curb dehydration, which can lead to health problems. In addition to that, water offers the required medium for the function of the nutrients and elimination of the fats.

  When buying the review of diet pills, it is imperative that one gets the most recommended dose. People tend to compromise the quality and effectiveness of the tablets due to the variation in cost. The low priced pills depict poor quality, which means their effectiveness is not reliable. Some have also been found to cause health problems. The dose should also be taken as recommended. Over dose will not speed up the process but rather lead to complication. This will increase risk of side effects. If the taking of the pill is forgotten, do not take more to compensate for the lost time.

  The diet plan enclosed with the diet pills has also to be followed. According to the requirements, the termination of the diet must be done even with no results. This means your body is irresponsive.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.