Cách làm món nộm thập cẩm ngon cho mâm cơm thêm hấp dẫn

Cách làm món nộm thập cẩm như thế nào? Nếu thịt cá làm bạn thấy chán thì hãy đổi bữa với món nộm thập cẩm trong thực đơn nhé. Đây là một trong những món ăn gia đình đơn giản mà ngon không cần tốn nhiều công chế biến giúp bạn tiết kiệm thời gian nữa.

Cách làm món nộm thập cẩm ngon cho mâm cơm thêm hấp dẫn

Nộm thập cẩm thực sự làm một món ăn ngon bởi hương vị thanh mát của nó. Để thực hiện món ngon này cũng rất đơn giản và không mất nhiều thời gian.

Cách làm món nộm thập cẩm ngon

Cách làm món nộm thập cẩm ngon

1. Nguyên liệu làm nộm thập cẩm

– Đu đủ, cà rốt nạo: 200 g, Giá đỗ: 100 g,

– Dưa chuột tươi: 100 g,

– Giò lụa: 100 g, Lạc nhân: 100 g,

– Vừng trắng: 20 g,

– Thịt nạc thăn: 100 g, trứng vịt: 1/2 quả.

– Nước mắm, ớt, dấm, tỏi, rau thơm, mùi, kinh giới, đường.

2. Cách làm
Bước 1. Đu đủ, cà rốt rửa bằng nước sôi để nguội, vớt ra rổ để ráo. Dưa chuột rửa sạch bổ đôi, bỏ ruột, thái vát. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước, rau thơm, mùi, kinh giới nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Bước  2: Thịt lợn thái mỏng, ướp muối, đường, tiêu để ngấm, rán vàng rồi để nguội và thái chỉ. Vừng, lạc rang thơm, bóc vỏ, giã dập.

Bước 3: Pha một bát nước gồm dấm, đường, tỏi, ớt, nước mắm vị cân đối.

Bước  4: Đu đủ, cà rốt, dưa chuột, giá đỗ cho vào khay, dội 1/2 bát nước đã pha vào trộn đều để ngấm 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Nộm thập cẩm thanh mát hấp dẫn

Nộm thập cẩm thanh mát hấp dẫn 

Bước  5: Cho các nguyên liệu đã trộn trở lại khay, cho tiếp 3/4 thịt lợn, lạc, vừng, đổ nốt bát nước đã pha trộn đều các nguyên liệu, cho rau thơm vào trộn đều, bày ra đĩa. Trên đĩa nộm

Yêu cầu:

Nộm ăn giòn, không khô xác, các nguyên liệu vẫn giữ được màu sắc tự nhiên. Món ăn nổi mùi thơm của các gia vị và lạc, vừng, vị chua, cay, ngọt cân đối.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.