thực phẩm tốt cho thận

Thực phẩm tốt cho thận cần bổ sung vào chế độ ăn uống ngay lập tức

Thực phẩm tốt cho thận là điều mà rất nhiều người quan tâm vì thận là cơ quan nội tạng quan trọng với mỗi người. Bạn có thể khắc phục nhiều bệnh về thận chỉ bằng cách thay đổi chế độ dinh dưỡng.

Chúng ta đều biết rằng ẩm thực và sức khỏe luôn có mối quan hệ với nhau. Những thực phẩm như bắp cải, súp lơ, dầu oliu, hành tây,… không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung mà còn là những thực đơn bổ thận. Dưới đây là những thực phẩm tốt cho thận bạn không nên bỏ qua.

Thực phẩm tốt cho thận cần bổ sung vào chế độ ăn uống ngay lập tức

Bắp cải

Thành phần dinh dưỡng trong bắp cải rất phong phú, giàu vitamin K, B12, B6, axit folic và chất xơ, là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp cho thận khoẻ mạnh.

Bắp cải là thực phẩm tốt cho thận yếu nên sử dụng
Bắp cải là thực phẩm tốt cho thận yếu nên sử dụng

Súp lơ

Súp lơ giàu chất xơ, đặc biệt là vitamin C, ăn nhiều súp lơ giúp tăng khả năng miễn dịch và thúc đẩy hoạt động của hệ tiết niệu.

Nho

Nho là thực phẩm tốt cho thận. Các loại nho đều giàu vitamin C, một trong những vitamin quan trọng nhất giúp tăng cường khả năng miễn dịch và điều chỉnh lưu lượng máu.

Hành tây

Hành tây chứa flavoinoids – một hợp chất mạnh mẽ chống lại các bệnh về thận, bệnh tim mạch và ung thư.

Xem thêm:

Thịt bò

Thịt bò giúp cung cấp protein và chứa các axit amin cần thiết giúp cho chức năng thận khỏe mạnh.

Thịt bò giúp chức năng thận khỏe mạnh
Thịt bò giúp chức năng thận khỏe mạnh

Trứng

Trứng giàu protein, vitamin B6, vitamin D và các axit amin thiết yếu giúp thúc đẩy các chức năng của thận.

Sữa

Thực phẩm tốt cho thận này chứa nhiều vitamin D rất tốt cho thận trong việc điều hòa lưu lượng máu.

Dầu oliu

Nhiều người thường sử dụng dầu oliu thay thế bơ hoặc dầu ăn. Hầu hết những người này thường ít có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư và sỏi thận hơn những người khác.

Nước

Nước là hợp chất tốt nhất cho bất kỳ cơ quan nào trên cơ thể. Uống nhiều nước giúp thận lọc được nhiều độc tố ra khỏi cơ thể.

Uống nhiều nước giúp thận lọc được nhiều độc tố
Uống nhiều nước giúp thận lọc được nhiều độc tố

Tỏi

Tỏi chứa nhiều yếu tố lành mạnh gồm natri, photpho, kali có tác dụng chống viêm. Tỏi còn có tác dụng giảm cholesterol và cho phép dòng máu chảy liền mạch trong cơ thể, rất tốt cho khả năng thúc đẩy hoạt động của thận.

Bạn hoàn toàn có thể bảo vệ thận luôn khỏe mạnh bằng một chế độ ăn uống lành mạnh. Hãy bổ sung ngay những thực phẩm tốt cho thận vào chế độ dinh dưỡng của mình nhé. Chúc các bạn sức khỏe!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.